1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá tháng 04/2021

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá tháng 04/2021 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trong quá trình giao dịch và sử dụng tiền tệ của các nước, nhiều người đặt ra câu hỏi: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng gocnhintaichinh điểm qua loại tiền này nhé. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng có giá trị bao nhiêu cũng như cách đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam cũng như các nước khác nhé.

Cách đổi VNĐ sang Nhân dân tệ được gocnhintaichinh.com hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Đồng thời, thông tin phân biệt tiền thật, giả cũng được chia sẻ đầy đủ.

Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) là gì?

1 Nhân dân tệ bằng Đồng Việt Nam là bao nhiêu?

Giống như các quốc gia khác, Trung Quốc cũng có tiền tệ của riêng mình. Đó là đồng nhân dân tệ.

Hiện đồng tiền của đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh này không chỉ có giá trị sử dụng trong nước mà còn có giá trị quốc tế như USD, Euro… Trong đó, đồng Nhân dân tệ cũng được sử dụng tại Việt Nam. .

Đồng Nhân dân tệ có ký hiệu quốc tế là CNY (China Yuan) với ký hiệu là ¥.

Tiền tệ của đất nước được chia thành các mệnh giá như: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Về cơ bản, cách phân chia mệnh giá tiền này tương tự như mệnh giá tiền Việt Nam đồng. Tuy nhiên, với đồng Nhân dân tệ, nó lại được chia nhỏ thành tiền xu và xu. Trong đó 1 nhân dân tệ = 10 hào. 1 hào = 10 xu.

1 Nhân dân tệ bằng Đồng Việt Nam là bao nhiêu?

Vì đồng nhân dân tệ cũng khá phổ biến ở Việt Nam khi hàng năm có rất nhiều du khách Trung Quốc đến nước ta du lịch.

Nhiều người có nhu cầu chuyển đổi từ nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại. Do đó, việc cập nhật liên tục mức giá trị cho việc chuyển đổi là vô cùng cần thiết.

Hiện tại, 1 nhân dân tệ trị giá 3.464 VND. Theo đó, để tính số tiền cần đổi, bạn chỉ cần nhân số nhân dân tệ với 3,464.

Khi nhìn vào quá trình biến động mệnh giá, có thể thấy giá trị quy đổi giữa tiền Việt và tiền Việt không chênh lệch quá nhiều giữa các ngày và từng thời kỳ.

Bảng tỷ giá nhân dân tệ (CNY) các ngân hàng hôm nay

Đối với những người làm trong các lĩnh vực như kinh doanh xuất nhập khẩu hay du lịch thì việc để ý tỷ giá đồng Nhân dân tệ là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, có những đơn vị ngân hàng chỉ thực hiện giao dịch chuyển khoản, hoặc chỉ mua / bán chứ không thực hiện đồng thời cả hai.

Dưới đây là bảng tỷ giá nhân dân tệ tại một số ngân hàng lớn tại Việt Nam

Echo

Mua tiền mặt

Mua chuyển khoản

Bán tiền mặt

Bán chuyển nhượng

BIDV

3501

3604

OCB

3693

Ngân hàng công thương

3505

3615

Techcombank

3485

3615

TPBank

2998

3538

3688

Vietcombank

3478

3513

3624

Sacombank

3474

3645

MBBank

3488

3615

3615

Đổi từ VND sang Nhân dân tệ (CNY) ở đâu?

Tìm hiểu những vấn đề và thông tin 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nhưng địa chỉ đổi tiền ở đâu hợp pháp, chính xác và đúng quy định?

Tìm hiểu những vấn đề và thông tin 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nhưng địa chỉ đổi tiền ở đâu hợp pháp, chính xác và hợp pháp?

Dưới đây là thông tin dành cho những ai có nhu cầu đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại.

Quy đổi nhân dân tệ tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồng tiền giả.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như tuân thủ quy định của pháp luật, bạn chỉ nên đến những địa chỉ uy tín, chính thống. Nó phải là một nơi được cấp phép để chuyển đổi tiền.

Tại Việt Nam, khi muốn đổi nhân dân tệ, bạn có thể lựa chọn các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, techcombank …

Ngoài ra, một số tiệm vàng lớn cũng có thể đổi tiền nếu cần, tuy nhiên giá trị sẽ hạn chế và ít hơn so với tại ngân hàng.

Thu đổi ngoại tệ ở nước ngoài

Trên thực tế, nhiều người vẫn khuyên nếu muốn chuyển đến những nơi sử dụng nhân dân tệ, hãy thực hiện đổi ngoại tệ trước khi đi.

Bởi vì, khi sang Trung Quốc, việc đổi tiền khá khó khăn. Ngoài ra, khi đến cửa khẩu, sân bay, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian ở đây để đổi tiền.

Làm thế nào để phân biệt tiền NDT thật hay giả?

Vì lợi nhuận và nhiều lý do khác mà nhiều chủ thể có hoạt động lưu hành tiền giả trên thị trường.  Điều này ảnh hưởng lớn đến giá trị đồng tiền, nền kinh tế và vi phạm pháp luật.

Vì lợi nhuận và nhiều lý do khác mà nhiều chủ thể có hoạt động lưu hành tiền giả trên thị trường. Điều này ảnh hưởng lớn đến giá trị đồng tiền, nền kinh tế và vi phạm pháp luật.

Từ đó, mọi người cũng cần có một số kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại tiền xu để có cách xử lý kịp thời. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để nhận biết:  • Đồng nhân dân tệ thật có mực bền, dai và khó phai. Có thể được thử nghiệm trong nước. Khi được chống thấm nước, tờ tiền thật không bị mờ, các đường vân rất rõ ràng. Còn tiền giả sẽ nhờ mực;


  • Dưới ánh đèn, các đường vân của tờ tiền thật rất mảnh nhưng không bị mờ, ngược lại rất rõ nét;


  • Dùng tay để cảm nhận độ nhám của đồng tiền. Đặc biệt là vị trí ở cổ áo của Chủ tịch Mao Trạch Đông. Ở tiền giả, vị trí này sẽ không có độ nhám đó;


  • Khi nhận tiền, hãy cẩn thận với những đồng tiền cũ, vì những đồng tiền cũ rất khó phân biệt thật – giả.

Phần kết.

Qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã nắm được thông tin về 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng để tiện cho việc đổi tiền khi cần. Thực tế có tồn tại tiền giả, hãy là người tiêu dùng thông minh và sáng suốt trong quá trình đổi tiền nhé!

Xem thông tin chi tiết về 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá tháng 04/2021

Bạn thấy bài viết 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá tháng 04/2021 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá tháng 04/2021 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   VO247 hỗ trợ đáo hạn khác nhà băng

Viết một bình luận