1 Lượng vàng bằng bao nhiêu Gam, Kilogam? Cách quy đổi xác thực nhất?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1 Lượng vàng bằng bao nhiêu Gam, Kilogam? Cách quy đổi chính xác nhất? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Vàng – Trang sức khác tại đây => Vàng – Trang sức


Quảng cáo

Vàng luôn được coi là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Chính vì vậy, hoạt động mua bán vàng luôn “nhộn nhịp” và thu hút sự quan tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam?, 1 cây vàng bằng bao nhiêu gam và cách quy đổi 1 lượng vàng, 1 cây vàng là vấn đề được nhiều người đặt ra hiện nay. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Một số khái niệm về vàng

Trước khi học 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam?chúng ta nên nắm vững một số khái niệm về vàng cũng như cách phân biệt các loại vàng trên thị trường hiện nay.

 • Vàng 9999 là vàng 24K hay còn gọi là vàng nguyên chất, vàng 4 số 9, vàng 10 tuổi. Tên gọi vàng 9999 để thể hiện chỉ số hàm lượng vàng nguyên chất trong hợp kim. Đây là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất với 99,99% là vàng nguyên chất, chỉ 0,01% là các kim loại khác.
 • Vàng tây là tên gọi của hợp kim giữa vàng và một số kim loại màu khác. Tùy theo hàm lượng vàng mà người ta chia ra các loại vàng khác nhau như 9K, 10K, 14K, 18K,… Theo quy định của quốc tế, vàng có hàm lượng 99,99% được gọi là vàng 24K. Khi đó, hàm lượng vàng của các loại vàng khác sẽ giảm theo số “K” tương ứng.
 • Để biết hàm lượng vàng, chúng ta chia số “K” cho 24. Ví dụ, để biết hàm lượng vàng trong vàng 18K, chúng ta chia 18 cho 24 được 0,75. Nghĩa là trong vàng 18K chỉ có 75% là vàng, 25% là hợp kim khác.
 • Vàng trắng là một hợp chất đa nguyên tố trộn với vàng, bạc, pladi hoặc niken. Do tính chất đặc biệt của hợp kim, khi trộn lẫn, màu vàng của vàng sẽ biến mất và trở thành màu trắng.
Vàng nặng bao nhiêu gam?
Có nhiều loại vàng như 10k, 14k, 16k, 18k hoặc 24k

Đơn vị vàng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trong ngành kim hoàn, việc xác định đơn vị vàng ở các nước là khác nhau.

 • Ở Việt Nam, người ta dùng khái niệm “Lượng” để chỉ đơn vị đo khối lượng của các kim loại quý như bạc, bạch kim, đặc biệt là vàng. Ngoài ra, đơn vị này còn có một tên gọi thay thế khác là "Cây" vàng.
 • Bên cạnh các đơn vị tính của vàng như số lượng, ounce, cây, chúng ta thường nghe đến từ "Ounce". Vậy Ounce là gì? Ounce được đọc là ounce, là đơn vị đo lường phương Tây cho khối lượng kim loại quý. Chúng được viết tắt thành oz. Hiện nay có rất nhiều loại ounce khác nhau, nhưng ounce quốc tế, ounce troy và ounce troy quốc tế là hai loại được sử dụng phổ biến nhất.
 • K (Karat) là thang đo để tính tuổi (hàm lượng) vàng ngày nay. Một K bằng 1/24 vàng nguyên chất. Khi chúng ta nói vàng 9999, chúng ta có nghĩa là vàng nguyên chất 99,99%, tương đương với 24K.

Cách chính xác nhất để chuyển đổi đơn vị vàng

1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam?

Ở Việt Nam, khối lượng vàng thường được tính theo đơn vị: chỉ, lượng hoặc cây. Cũng giống như các đơn vị đo lường khác, các đơn vị đo vàng cũng có mối quan hệ quy đổi với nhau.

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 1/16 kg = 600/16 = 37,5 gam = 0,0375 kg.

Với cách quy đổi này, chắc hẳn chúng ta đã trả lời được 1 cây vàng bao nhiêu kg. Vậy 1 chỉ vàng nặng bao nhiêu gam?

 • 1 chỉ vàng = 10 xu = 3,75 gam
 • 1 phân vàng = 10 cốc = 0,375 gam
 • 1 cốc vàng = 10 zem = 0,375 gam
 • 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam.
Một lượng vàng bằng 37,5 gam
Một lượng vàng bằng 37,5 gam

Vậy 1kg vàng bao nhiêu tiền, 1kg vàng bao nhiêu cây? Theo cách quy đổi 1 lượng vàng bằng bao nhiêu ở trên thì ta quy đổi được 1 kg vàng tương đương với 266 lượng vàng = 26 cây 6 chỉ 6 chỉ vàng.

Làm thế nào để chuyển đổi vàng từ Ounce sang lượng

Trái ngược với Việt Nam, ở phương Tây, người ta dùng Ounce để tính đơn vị vàng. Vậy đổi Ounce sang vàng có phức tạp không? 1 ounce bằng bao nhiêu? 1 ounce bằng bao nhiêu kg?

Theo quy ước chung của thế giới: 1 ounce vàng = 31.1034768 gram vàng

Vì vậy, chúng tôi sẽ có:

 • 1 ounce vàng = 8.29426 chỉ vàng
 • 1 ounce vàng = 0,829426 lượng vàng
 • 1 ounce vàng = 0,0283 kg.
1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam?
Ở các nước phương Tây, ounce được sử dụng thay cho định lượng.

Lưu ý: Các con số đo ounce, chỉ luôn cố định và không thay đổi theo thời gian.

Tuy nhiên, trên thế giới, vàng thường được đo bằng ounce = 31.103476 gam.

Một số lưu ý khi mua vàng

Có thể thấy, năm 2020 là một năm đầy biến động trong lĩnh vực trang sức với giá trị vàng tăng đột biến chưa từng có. Do đó, khi quyết định mua vàng, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

 • Cần theo dõi tỷ giá vàng vì tỷ giá vàng trong nước luôn biến động và chịu ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới.
 • Khi mua vàng vào những thời điểm nhạy cảm, thị trường trang sức bấp bênh, nhiều biến động, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vì đây là cơ hội và cũng là rủi ro.
 • Nên chọn những cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng vàng.
 • Nên yêu cầu người bán vàng xuất đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, số lượng vàng để đảm bảo là vàng thật.
 • Sau khi mua vàng, nên giữ lại biên lai mua vàng để sau này không phải đối chiếu.
 • Điều cuối cùng mà tất cả chúng ta không thể bỏ qua đó là chú ý an toàn sau khi mua vàng.

Ở trên là bản tóm tắt thông tin về lượng vàng chính Chính xác nhất hôm nay bạn có thể tham khảo. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu được một ounce là gì cũng như một lượng vàng bằng bao nhiêu kg.

Nếu bạn là người chuyên “săn” vàng để tích trữ thì đừng quên theo dõi tỷ giá vàng vì đầu tư vào trang sức lúc này là một việc làm rất rủi ro. Chúc may mắn!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Cập nhật giá vàng tây 10k, 14k, 16k, 18k mới nhất hôm nay
 • Bao nhiêu một thỏi vàng bằng đồng Việt Nam (VND)


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 1 Lượng vàng bằng bao nhiêu Gam, Kilogam? Cách quy đổi chính xác nhất?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Vàng - Trang sức

Xêm thêm:   Giá kiềng vàng cưới 9999 hôm nay bao nhiêu tiền?

Viết một bình luận