1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

Bạn đang có ý định đi du học, du lịch hay công tác tại Myanmar? Nhưng không biết 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết sau đây.


Khi đến bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần tìm hiểu về đơn vị tiền tệ của quốc gia đó để thuận tiện cho việc chi tiêu và mua sắm. Với Myanmar cũng vậy, bạn cần biết đơn vị tiền tệ được sử dụng tại quốc gia này là gì? Mệnh giá tiền Myanmar là gì? 1 Kyat Myanma bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Nếu bạn chưa biết tỷ giá từ Kyat sang VND mới nhất năm 2021 là bao nhiêu thì hãy cùng nganhangviet.org đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kyat là gì?

Kyat là một đơn vị tiền tệ của Myanmar (phiên âm tiếng Việt là Chát). Đồng Kyat Myanmar chính thức được đưa vào sử dụng ngày 1/7/1952.

Kyat là gì?
Kyat là gì?

Kyat có ký hiệu ngắn gọn là K, Kyat Myanmar có mã quốc tế là MMK. Trong tiếng Myanmar cổ, Kyat có nghĩa là một lượng bạc, vì ngày xưa họ thường dùng bạc để buôn bán…

Hiện nay, đồng kyat Myanmar được lưu hành dưới hai dạng là tiền giấy và tiền kim loại. Ngoài Kyat, ở Myanmar bạn có thể sử dụng tiền USD tại các khách hàng và nhà hàng lớn.

Các mệnh giá tiền Kyat ở Myanmar

Như đã nói ở trên, ở Myanmar, đồng Kyat được lưu hành dưới hai hình thức: tiền xu và tiền giấy. Theo đó, mệnh giá của hai loại tiền này được quy định như sau:

Tiền giấy Kyat Myanmar

 • Các mệnh giá Kyat 5, Kyat 10, Kyat 20, Kyat 50, Kyat 100, Kyat 200, Kyat 500, Kyat 1000, Kyat 5000, Kyat 10000.
 • Mỗi mệnh giá tiền khác nhau sẽ được thiết kế với màu sắc và hình in riêng biệt. Thông thường những tờ tiền của Myanmar được in các tác phẩm nổi tiếng của đất nước.

Đồng tiền Myanmar

 • Tiền xu mệnh giá nhỏ bao gồm: Kyat 1, Kyat 5, Kyat 10, Kyat 50, Kyat 100, 10 pyas, 50 pyas.
 • Chất liệu tiền xu làm bằng đồng thau hoặc niken, do Ngân hàng Trung ương Myanmar phát hành.

Vì tiền xu có mệnh giá rất nhỏ so với tiền xu Việt Nam. Vì vậy, khi đổi Kyat sang VND, bạn không nên đổi tiền xu. Nếu về Việt Nam mà còn dư tiền Myanmar thì bạn chỉ có thể giữ làm quà lưu niệm, không được đổi ở bất kỳ cửa hàng nào.

1 Kyat Myanma bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Tại thị trường Myanmar, tiền giấy được quy định với nhiều mệnh giá khác nhau, trong đó K10000 là lớn nhất. Sau đó, giảm theo mệnh giá và K2 là đồng xu nhỏ nhất. Như vậy, có thể thấy giá trị của đồng tiền Myanmar tương đương với tiền Việt Nam.

1 Kyat Myanma bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?
1 Kyat Myanma bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Vậy 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? Theo cập nhật mới nhất, tỷ giá từ Kyat Myanmar sang Đồng Việt Nam được quy định như sau:

 • 1 MMK = 12,96 VNĐ.
 • 10 MMK = 129,56 VNĐ.
 • 100 MMK = 1.295,56 VNĐ.
 • 1000 MMK = 12.955,63 VNĐ.

Lưu ý: Tỷ giá đồng kyat Myanmar thay đổi theo giờ, nếu bạn đổi số lượng ít thì chênh lệch không đáng kể. Nhưng nếu bạn đổi số lượng lớn thì chênh lệch khá nhiều. Vì vậy, bạn nên cập nhật tỷ giá Kyat Myanmar thường xuyên để không bị thiệt hại về mình.

Đổi Kyat Myanmar ở đâu?

Không chỉ quan tâm đến tỷ giá từ Kyat Myanmar sang Việt Nam Đồng, đổi tiền ở đâu uy tín, giá tốt luôn là mối quan tâm của nhiều người. Theo đó, bạn có thể đổi Kyat sang tiền Việt tại Việt Nam hoặc Myanmar.

Trao đổi Kyat tại Việt Nam

Bạn có thể đến phòng dịch vụ, quầy giao dịch ngân hàng để đổi tiền nhanh chóng. Một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam bạn có thể đổi tiền như VietcomBank, AgriBank, SacomBank ...

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại sân bay hoặc đến các cửa hàng đổi tiền uy tín như ở phố Hà Trung… Đây là những nơi đổi tiền cực kỳ nhanh chóng và sôi động.

Trao đổi Kyat ở Myanmar

Nếu chưa kịp đổi Kyat tại Việt Nam, bạn cũng có thể đổi tại các sân bay quốc tế, ngân hàng hoặc các khách sạn lớn tại Myanmar. Để thực hiện giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân và hộ chiếu.

Hướng dẫn cách đổi tiền từ Kyat Myanmar sang Việt Nam đồng

Trong trường hợp đã kết thúc chuyến tham quan Myanmar mà vẫn còn tiền Kyat, bạn có thể đổi ra tiền Việt Nam để sử dụng. Thủ tục như sau:

Bước 1: Đến các ngân hàng uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu.

Bước 3: Nhận phiếu giao dịch đổi tiền từ nhân viên ngân hàng, sau đó điền đầy đủ thông tin.

Bước 4: Gửi lại biểu mẫu, chờ giao dịch viên xác nhận thông tin.

Một số lưu ý khi du lịch Myanmar

Để chuyến du lịch Myanmar của bạn được thuận lợi, một số vấn đề bạn cần lưu ý như sau:

 • Thẻ tín dụng và séc du lịch không được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mang theo nhiều tiền mặt khi đến Myanmar.
 • Đổi tiền tại các cổng xung quanh khu vực chợ Sule Paya và Bogyoke Aung San ở Yangon.
 • Tỷ giá hối đoái tại khách hàng hoặc đại lý du lịch thường không cao.
 • Có thể mang bất kỳ loại ngoại tệ nào vào Myanmar, nhưng bạn cần khai báo với hải quan nếu số tiền trên 2.000 USD.
 • Không được phép chuyển Kyat ra khỏi Myanmar.
 • Nếu đi từ Việt Nam, bạn không nên mang quá $ 7.000 vì sẽ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tỷ giá từ Kyat sang VND. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để thuận tiện trong giao dịch.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng hôm nay
 • Ngày nay bằng bao nhiêu tiền 1 đô la Mỹ đồng Việt Nam?


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Viết một bình luận