1 Cent bằng bao nhiêu đô Mỹ? Có các loại mệnh giá nào? 

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1 Cent bằng bao nhiêu đô Mỹ? Có các loại mệnh giá nào?  phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

Cả Cent và USD đều là những loại tiền tệ phổ biến của Mỹ đóng vai trò quan trọng trên thị trường tài chính thế giới. Vì vậy, 1 Cent bằng bao nhiêu đô la Mỹ?


Từ trước đến nay, người Việt chỉ biết đến Cường Đôla mà ít nhắc đến Cent. Cũng bởi vì, Cent được sử dụng cho các giao dịch rất nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Chưa kể, tiền xu của Mỹ thực chất là một loại tiền tệ. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc 1 Cent bằng bao nhiêu tiền? Có những loại mệnh giá nào? Khi đổi và sử dụng 2 loại tiền này có cần lưu ý gì không?

Để hiểu cách chuyển đổi 1 Cent bằng bao nhiêu đô la Mỹ Cũng như các vấn đề liên quan, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Cent là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều về đồng Đô la Mỹ, thậm chí là sở hữu nó. Tuy nhiên, quốc gia này cũng sử dụng một đơn vị tiền khác là Cent. Không giống như các tờ Dollar (đô la) được làm bằng giấy, Cent được làm bằng kim loại.

Cent là gì?
Cent là gì?

Theo đó, Cent là một đơn vị tiền tệ khác của Mỹ tồn tại dưới dạng tiền xu và thường được sử dụng cho các giao dịch nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của người dân Mỹ.

Các loại mệnh giá của Cent

Tuy không phổ biến lắm trong các giao dịch quốc tế do giá trị nhỏ và cồng kềnh nhưng đồng Cent lại vô cùng hữu ích trong đời sống hàng ngày của người dân Mỹ. Do đó, đồng Cent vẫn được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau. Đơn vị Cent có 6 mệnh giá khác nhau, bao gồm:

 • 1 xu: tên khác là Penny.
 • 5 xu: tên là Nickel.
 • 10 xu: tên là Dime.
 • 25 xu: tên là Đô la Mỹ.
 • 50 xu: tên là Half Dollar.
 • 1 đô la.

Không giống như tiền Việt Nam và tiền lẻ đã ngừng sản xuất, tiền xu 1 xu và các mệnh giá khác vẫn được sử dụng để giao dịch trong nước tại Hoa Kỳ. Mỗi đồng xu có kích thước khác nhau và không tỷ lệ thuận với giá trị. Đặc biệt:

 • Dime sẽ có kích thước nhỏ nhất.
 • Kích thước đồng Penny và Nickel lớn hơn đồng Dime.
 • Kích thước của đồng xu Half Dollar lớn hơn đồng xu 1 Dollar.

Trong số các đồng Cent trên thì Penny, Nickel, Dime, Quarter Dollar là 4 mệnh giá được sử dụng phổ biến nhất. Còn lại loại Half Dollar và 1 Dollar ít được người dân sử dụng hơn. Khi sử dụng Cent sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Được sử dụng để thanh toán cho các mặt hàng có giá trị nhỏ hơn 2 đô la như báo, tạp chí, v.v.
 • Dùng để đổi tiền lẻ nếu giá trị hoàn tiền dưới 1 USD.
 • Tiền xu được sử dụng để trả tiền mua hàng tại các máy bán hàng tự động.
 • Gọi điện thoại công cộng.

Vì vậy, 1 Cent bằng bao nhiêu đô la Mỹ?

Cả Cent và Dollar (USD) đều là tiền tệ của Hoa Kỳ. Do đó, chúng ta cần biết 1 Cent bằng bao nhiêu đô la hay 1 đô la bằng bao nhiêu Cents. Biết cách chuyển đổi sẽ giúp ích cho bạn khi đổi tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân.

1 Cent bằng bao nhiêu đô la Mỹ?
Vì vậy, 1 Cent bằng bao nhiêu đô la Mỹ?

Theo quy tắc của hệ thống tiền tệ Hoa Kỳ, 1 xu = 1/100 đô la (USD), tức là 1 đô la Mỹ ($) có giá trị 100 xu. Nếu bạn muốn đổi N xu sang USD, công thức là: N x 1/100. Như vậy, có thể thấy Cent có giá trị rất nhỏ nên việc đổi Cents sang đô la là rất hiếm.

Nghịch lý của đồng 1 Cent ở Mỹ là chi phí sản xuất của nó (đồng xu xu) lớn hơn giá trị của nó. Bên cạnh đó, giá trị của 1 Cent quá thấp so với Đô la nên dần ít người dùng. Đồng 1 xu được so sánh với tờ 100 đồng của Việt Nam.

Đồng Việt Nam bằng bao nhiêu tiền 1 xu?

Trước khi trả lời câu hỏi 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần lưu ý rằng Cent chỉ được sử dụng trong thị trường nội địa Mỹ và không được lưu hành đa quốc gia như đồng Dollar. Do đó, cả 6 loại tiền Cent đều không có giá trị và không được thuận tiện lưu thông tại Việt Nam.

Do đó, rất ít người quan tâm đến giá trị của đồng Cent. Người tiêu dùng hoặc tích trữ Đô la sẽ không quan tâm đến giá trị của 1 Cent. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng thì chúng ta có thể thực hiện quy đổi qua bài toán sau.

Theo điều kiện danh nghĩa của Hoa Kỳ, 1 đô la tương đương với 100 xu. Và để biết 1 xu bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng chúng ta cần biết tỷ giá đô la hiện nay là bao nhiêu. Theo đó, tính đến ngày 25/9/2020, 1 Đô la Mỹ bằng 23.223 VNĐ tiền Việt Nam.

Vì vậy chúng tôi có:

 • 1 Đô la bằng 100 Cent (1).
 • 1 Dollar bằng 23.223 VND (2).

Vì vậy, để tính toán kết quả, chúng ta hãy lấy Dollar làm đơn vị trung gian và tính xem 1 Cent là bao nhiêu Đô la. Từ (1), chia cả hai vế cho 100 để được 1 xu bằng 1/100 Đô la. Sau đó, bạn tính xem 1/100 Dollar bằng bao nhiêu VND. Từ (2), chia cả hai vế cho 100, ta sẽ có 1/100 Dollar bằng 234,5 đồng. Từ đó, 1 Cent bằng 234,5 đồng.

Những lưu ý khi quy đổi Cent sang USD và ngược lại

Sau khi biết 1 Cent bằng đô la Mỹ, bạn nên biết những lưu ý quan trọng khi đổi và sử dụng hai loại tiền này như sau:

Những lưu ý khi quy đổi Cent sang USD và ngược lại
Những lưu ý khi quy đổi Cent sang USD và ngược lại
 • Nên chuẩn bị trước số tiền cần đổi, tính toán giá trị quy đổi để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác.
 • Chỉ đổi xu và đô la tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng được ủy quyền hợp pháp tại Hoa Kỳ.
 • Không nên đổi quá nhiều Xu sang đô la và ngược lại. Nên dự trữ cả hai loại tiền này với số lượng nhất định để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng tiền xu, đô la

 • Chỉ được phép sử dụng ở các khu vực, tiểu bang của Hoa Kỳ chấp nhận hai loại tiền tệ này.
 • Đồng xu được khuyến khích cho các giao dịch nhỏ, đồng đô la cho các giao dịch trung bình và lớn hơn.
 • Chuẩn bị một túi nhỏ để đựng tiền, vì đồng Cent được làm bằng kim loại, kích thước nhỏ nên rất dễ bị rơi.
 • Sử dụng tiền Cent, đô la đúng nơi, đúng hoàn cảnh để thể hiện sự lịch sự, văn minh khi đi du lịch.
 • Trước khi sang Mỹ, tốt nhất bạn nên đổi tiền Việt Nam sang USD để quá trình giao dịch tại quốc gia này diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc 1 Cent bằng bao nhiêu tiền. Biết cách chuyển đổi từ Cents sang đô la Mỹ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi có kế hoạch đi du lịch hoặc công tác tại Hoa Kỳ.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Quy đổi: 1 Euro bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?
 • Trả lời: Tiền polymer Việt Nam được in ở đâu?


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 1 Cent bằng bao nhiêu đô Mỹ? Có các loại mệnh giá nào?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Viết một bình luận