Khu công nghiệp Nam Sách   (01/03/2012)

Diện tích: 63 ha. Địa điểm: huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang. Thời hạn: đến năm 2053.

Khu công nghiệp Nam Sách

Phối cảnh Khu công nghiệp Nam Sách

 A./ Giới thiệu:

Khu công nghiệp Nam Sách được thành lập theo Quyết định số 539/2003/QĐ-UB do Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ ký ngày 27/02/2003 hoạt động theo Nghị định 36/CP của Chính phủ về Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao.

B./ Vị trí địa lý Khu công nghiệp:

Khu công nghiệp Nam Sách nằm trên trục đường quốc lộ 5 nối liền Hà Nội - Hải Phòng và quốc lộ 183 nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, sân bay Quốc tế Nội Bài, cửa khẩu Lạng Sơn và các cảng biển quốc tế, rất thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá, cụ thể:

Vị trí Khu công nghiệp Nam Sách

 Hinh anh KCN Nam Sach.JPG

Khu công nghiệp Nam Sách nhìn từ vệ tinh

+ Cách TP Hà Nội 60 km.

+ Cách sân bay quốc tế Nội Bài 75 km.

+ Cách cảng Hải Phòng 39 km.

+ Cách cảng nước sâu Cái Lân - Quảng Ninh 50 km.

+ Nằm đối diện tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng.

Bản đồ quy hoạch tổng thể KCN Nam Sách

C./ Cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

 (a). Nguồn điện: Nguồn điện cấp đến KCN được lấy từ đường dây 35 KV tới trạm biến áp tổng công suất 30.000 KVA. Từ trạm biến áp tổng điện được cung cấp tời hàng rào các nhà máy bằng dây cáp điện ngầm 22 KV.

(b). Nguồn nước: Nguồn nước cung cấp cho Khu công nghiệp được lấy từ Nhà máy nước Cẩm Giàng với công suất khoảng 4.500 m3/ngày đêm. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến tận chân hàng rào từng doanh nghiệp.

(c). Thoát nước: Hệ thống thoát nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của Khu công nghiệp.

(d). Xử lý nước thải và chất thải rắn: Toàn bộ nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt được doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước C trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN, sau đó KCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn mức B trước khi xả ra sông Bến Gạch theo đường ống bê tông với công suất 3.600 m3/ngày.

Chất thải rắn từ các nhà máy trong KCN sẽ được phân loại, thu gom và chuyển về bãi thải tập trung của TP Hải Dương.

(e). Thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc đạt 9-11 lines/ha. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào từng doanh

(f). Hệ thống đường  giao thông nội bộ: được thiết kế hợp lý để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện.

- Hệ thống đường khu trung tâm rộng 27m.

- Hệ thống đường chính rộng 16.5 m.

- Đường nhánh, đường gom rộng 13.5 m.

- Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

(g). Hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hoả được bố trí dọc theo trục đường KCN (khoảng 100-120m/1trụ) đảm bảo phục vụ phòng cháy, chữa cháy khi gặp sự cố.

 D./ Dịch vụ:

a. Hải quan: Mọi thủ tục hải quan được thực hiện tại cảng cạn (ICD) tại thành phố Hải Dương, cách KCN 3km.

b. Ngân hàng: Hệ thống chi nhánh các ngân hàng (Vietcombank, Maritime Bank, ACB, Agribank, Techcombank...)

c. Bưu điện: cách Bưu điện thành phố Hải Dương 8 km.

        Sau hơn 6 năm đi vào hoạt động, với chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, đến nay Khu công nghiệp Nam Sách đã được lấp đầy, tổng số trên 20 nhà đầu tư. Nhà đầu tư là những Tập đoàn kinh tế, Công ty lớn trong và ngoài nước như: Toyo Denso, Okamoto của Nhật Bản, Ever Glory của Hồng Kông, Chyun Jaan của Đài Loan, Công ty Nam Tiến, Công ty Hồng Gia, Công ty Kiến Hưng của Việt Nam,... Khu công nghiệp đi vào hoạt động đã góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương và các vùng lân cận, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng nguồn thu cho Ngân sách của Tỉnh. 

Lên đầu trang 

   @ Copyright 2009 by vidgroup.com.vn. All right reserved. Developed by NEVICO
   Trụ sở chính: 115 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
   Văn phòng giao dịch: tầng 11 Toà nhà A Sky City, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
   Tel: 04.32484282 - Fax:04.32484283. Email: vid.vptd@vidgroup.com.vn
   Số lượt truy cập: